Công cụ tính điểm thi đại học 2024 – tính điểm nhanh chính xác

Công cụ tính điểm thi đại học 2024 – tính điểm nhanh chính xác

Công cụ tính điểm thi đại học 2024 – tính điểm nhanh chính xác

Công cụ tính điểm đại học sẽ giúp bạn tính toán ra kết quả mà mình đạt được một cách nhanh chóng và chính xác. Giúp bạn không phải suy nghĩ và tốn quá nhiều thời gian vào áp dụng công thức nhưng vẫn sợ sai.

Công cụ (App) tính điểm xét tuyển đại học 2024 áp dụng với kết quả thi trung học phổ thông như sau:

1. Theo kết quả thi tốt nghiệp THPT

2. Theo hình thức xét học bạ THPT

Đối với các thí sinh dung kết quả thi tốt nghiệp trung học thông để xét tốt nghiệp sẽ phải lưu ý về tổ hợp môn thi của mình. Tính điểm đại học theo kết qua thi tốt nghiệp thpt có 2 cách chủ yếu là tổ hợp môn không nhân hệ số và tổ hợp môn có nhân hệ số. Bạn cần xác định ngành, trường trong nguyện vọng ứng tuyển của mình áp dụng tổ hợp nào, nếu là tổ hợp nhân hệ số thì hệ số bao nhiêu và áp dụng cho môn nào.

Hướng dẫn sử dụng công cụ tính điểm thi đại học:

Đầu tiên bạn cần xác định nguyên vọng của mình có nhân hệ số hay không

  • Không nhân hệ số thì có các thành phần: Điểm môn thi 1, điểm môn thi 2, điểm môn thi 3, điểm ưu tiên nhập vào các thành phần tương ứng và bấm nút kết quả, bạn sẽ nhận được số điểm mà mình đạt được.
  • Nhân hệ số 2 thang điểm 40 thì bạn có các thành phần tương ứng sau: điểm môn thi 1, điểm môn thi 2, điểm môn thi nhân hệ số, điểm ưu tiên và bấm vào nút kết quả. Cách tính hệ số mặc định của công cụ này là 2 là hệ số phổ biến nhất được nhiều trường đại học áp dụng hiện nay. Công thức hệ số 2 được công cụ tính điểm thi đại học áp dụng là: Điểm xét = Điểm môn 1 + Điểm môn 2 + Điểm môn 3 x2 + Điểm ưu tiên (nếu có). Các bạn nhớ đối chiếu trước khi áp dụng nhé!
  • Nếu nhân hệ số quy đổi về thang 30 thì bạn có các thành phần tương ứng sau: điểm môn thi 1, điểm môn thi 2, điểm môn thi nhân hệ số, hệ số, điểm ưu tiên và bấm vào nút kết quả. Đối với hệ số quy đổi 30 thì các trường đại học, một số ngành đặc biệt có môn năng khiếu sẽ có cách tính hệ số khác, bạn nên tìm hiểu kỹ phần hệ số ở trang tin tuyển dụng của trường để không bị nhầm lẫn dẫn tới sai sót.

Ngoài hình thức xét tuyển đại học bằng điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông. Thì hiện tại có rất nhiều hình thức xét khác như: xét tuyển học bạ, xét tuyển theo kết quả của kỳ thi năng lực(áp dụng cho các trường nằm trong khối đại học quốc gia)… Và cũng có nhiều trường áp dụng rất đa dạng các loại hình thức khác nhau trong quy chế tuyển sinh đại học, mỗi hình thức sẽ có một số lượng chỉ tiêu nhất định. Vậy nên các thí sinh và phụ huynh sau khi tính toán đã có kết quả nên so sánh và đối chiếu để có quyết định về hình thức xét tuyển phù hợp nhất.

Có thể bạn cần biết:

 

Mong rằng công cụ tính điểm thi đại học sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình tính toán tìm ra kết quả chính xác mà mình đạt được. Chúc các thi sinh đạt được kết quả như ý và đậu vào ngôi trường mà mình mong muốn.

XEM THÊM:


BÌNH LUẬN

Trả lời

Share to...