Công cụ tính điểm tốt nghiệp 2024 nhanh và chính xác nhất

Công cụ tính điểm tốt nghiệp 2024 nhanh và chính xác nhất

Công cụ tính điểm tốt nghiệp 2024 nhanh và chính xác nhất

Công cụ tính điểm tốt nghiệp 2024 sẽ giúp bạn có được kết quả một cách nhanh chóng và chính xác. Không cần tốn thời gian tìm công thức và bấm máy tính nhưng vẫn sợ sai.

Công cụ tính điểm thi tốt nghiệp 2024 (App tính điểm)

Hướng dẫn sử dụng công cụ tính điểm thi tốt nghiệp:

Bước 1: Lựa chọn hệ giáo dục, hiện tại Việt Nam có 2 hệ giáo dục dành cho cấp 3 là giáo dục THPT và giáo dục thường xuyên.

Bước 2: Sau khi chọn xong hệ bạn tiến hành nhấp điểm của từng môn thi vào vào các cột tương ứng

Bước 3: Nhập tiếp điểm trung bình của lớp 12 và các điểm khuyến khích, điểm ưu tiên nếu có vào các ô tương ứng nếu không có điểm khuyến khích và điểm ưu tiên thì không cần nhập vào ô đó.

Bước 4: Bấm nút xem kết quả, kết quả sẽ trả về cho bạn điểm xét tuyển chính xác được làm tròn đến số thập phân thứ 2 kèm kết quả tốt nghiệp mà bạn nhận được. Công cụ tính điểm tốt nghiệp 2024 sẽ cung cấp cho bạn kết quả chính xác nhất trong thời gian nhanh nhất.

Xem thêm:

Cách tính điểm tốt nghiệp trung học phổ thông 2024 mới nhất

Tổng hợp các phương thức xét tuyển của các trường đại học chuyên ngành kiến trúc tại miền nam năm 2023

Tổng hợp điểm chuẩn ngành kiến trúc năm 2020 – 2023 của các trường đại học khu vực miền nam theo các phương thức xét tuyển

Một số thông tin thí sinh và phụ huynh cần biết khi tính điểm tốt nghiệp 2024

Để được xét tuyển tốt nghiệp trung học phổ thông, thí sinh ở hệ giáo dục THPT cần thực hiện tham dự và làm đủ 3 bài thi độc lập và 1 bài thi tổ hợp trong kỳ thi trung học phổ thông quốc gia. Còn đối với thí sinh thuộc hệ giáo dục thường xuyên cần thực hiện đủ 2 bài thi là toán và ngữ văn kèm 1 bài thi tổ hợp trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông chung của quốc gia. Do số lượng bài thi khác nhau nên cách tính điểm xét tuyển tốt nghiệp cho 2 hệ giáo dục này cũng khác nhau. Thí sinh và phụ huynh có thể xem thêm: Cách tính điểm tốt nghiệp trung học phổ thông 2024 mới nhất để biết sự khác nhau về cách tính điểm của 2 hệ giáo dục này.

Điều kiện đỗ tốt nghiệp THPT 2024 là gì?

Theo khoản 1 Điều 42 Quy chế thi tốt nghiệp THPT ban hành kèm theo Thông tư 15/2020/TT-BGDĐT quy định: “Những thí sinh đủ điều kiện dự thi, không bị kỷ luật hủy kết quả thi, tất cả các bài thi và các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp ĐKDT để xét công nhận tốt nghiệp đều đạt trên 1.0 điểm theo thang điểm 10 và có ĐXTN từ 5.0 (năm) điểm trở lên được công nhận tốt nghiệp THPT”.

Vậy nên để được xét tuyển tốt nghiệp và được công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông thí sinh cần đáp ứng các điều kiện cơ bản sau:

  • Đủ điều kiện tham gia dự thi kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2024, không bị kỷ luật hủy kết quả thi trong suốt quá trình thi cũng như sau thi.
  • Tất cả các môn đăng ký dự thi và các bài thi thành phần của môn thi tổ hợp đều có số điểm tối thiểu trên 1 điểm, thang điểm quy là 10.
  • Cuối cùng là kết quả điểm xét tốt nghiệp từ 5 trở lên.

Mong rằng công cụ tính điểm tốt nghiệp sẽ giúp ích cho các bạn thí sinh và phụ huynh trong quá trình tính điểm thi tốt nghiệp thpt 2024. Chúc các sĩ tử của chúng ta đạt được kết quả như mong muốn nhé!

Xem thêm:


BÌNH LUẬN

Trả lời

Share to...